สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายในคดีอาญา

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายในคดีอาญา

สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรีให้ความช่วยเหลือผู้เสียหายในคดีอาญา กรณีปรากฏข่าวทางเว็บไซต์ข่าวช่องเจ็ดออนไลน์ เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคม 2565 เวลา 16.30 น. ว่า ชายคนหนึ่งถูก รปภ.ห้องเช่า ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บสาหัส เพราะไม่พอใจที่ปล่อยให้สัญญาณกันขโมยรถยนต์ส่งเสียงดังรบกวน

ข้อเท็จจริงปรากฏตามข่าวระบุว่ากล้องวงจรปิดของห้องเช่าแห่งหนึ่งในจังหวัดชลบุรี บันทึกภาพขณะที่ชายคนหนึ่ง ถูกชาย รปภ.และพวก จำนวน 8 คน ทำร้ายร่างกายและรุมสกรัมจนสลบเหมือด เหตุเกิดช่วง 23.00 น. วันที่ 3 พฤษภาคมที่ผ่านมา เป็นเหตุให้นายวีรพงษ์ ขอสงวนนามสกุล ได้รับบาดเจ็บสาหัส ญาตินำหลักฐานนี้โพสต์ลงเฟซบุ๊ก พร้อมแจ้งความกับตำรวจให้ติดตามตัวกลุ่มผู้ก่อเหตุมารับโทษตามกฎหมาย น้องสะใภ้ของผู้บาดเจ็บ เล่าว่า คืนเกิดเหตุสัญญาณกันขโมยรถยนต์ของนายวีรพงษ์ ส่งเสียงดังเป็นเวลานาน โดยไม่ทราบสาเหตุ นายวีรพงษ์ พยายามปิดสัญญาณกันขโมยดังกล่าวแล้ว แต่เป็นไปด้วยความล่าช้า เนื่องจากอยู่ในอาการมึนเมาสุรา จึงทำให้ รปภ.ของห้องเช่า ไม่พอใจก่อเหตุดังกล่าว ขณะนี้ผู้เสียหายยังคงรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล แพทย์ต้องเฝ้าดูแลอย่างใกล้ชิด เครือญาติจึงอยากให้กลุ่มผู้ก่อเหตุ ออกมาแสดงความรับผิดชอบเรื่องค่ารักษาพยาบาล
เมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 2565 เวลา 13.00 น. นายสุรไกร นวลศิริ ผู้อำนวยการสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ได้มอบหมายให้ พ.ต.ท.วลัญช์ศักดิ์ สุภารัตนโชต ที่ปรึกษากฎหมายสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี นางสาวชุติมา เกิดคล้าย นิติกร และนางสาวชื่นกมล แจ่มจันทรา นิติกร เดินทางไปยังบ้านญาติของนายวีรพงษ์ฯ ที่ตำบลตะเคียนเตี้ย อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี เพื่อให้ความช่วยเหลือให้คำปรึกษาทางด้านกฎหมายและแจ้งสิทธิการยื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหายในคดีอาญาตามพระราชบัญญัติค่าตอบแทนผู้เสียหาย และค่าทดแทนและค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา พ.ศ. 2544 และที่แก้ไขเพิ่มเติม (ฉบับที่2) พ.ศ.2559 ให้กับนายวีรพงษ์ฯ ผู้เสียหายทราบเรียบร้อยแล้ว โดยผู้เสียหายแจ้งว่าจะจัดเตรียมเอกสารที่เกี่ยวข้องมายื่นคำขอรับค่าตอบแทนผู้เสียหาย ฯ ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหาย ฯ ต่อสำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี โดยเร็วต่อไป

ข่าวต้นเรื่อง : https://news.ch7.com/detail/567607

ติดต่อสอบถามหรือนัดรับคำปรึกษาได้ที่สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี ถ.พระยาสัจจา ต.เสม็ด อ.เมือง จ.ชลบุรี โทร.038-467793
เพจ สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี
http://www.facebook.com/chonburimoj

อุบัติเหตุ
#ปรึกษากฎหมายฟรี
#คดีความ
#เดือดร้อน
#ให้ความช่วยเหลือ
#ร้องทุกข์
#ข่าวชลบุรี
#กระทรวงยุติธรรม
#จะผิดจะถูกจะหนักจะเบาขอให้เราได้ดูแล
#สำนักงานยุติธรรมจังหวัดชลบุรี